Đèn thả bàn ăn, phòng bếp đang trở thành xu hướng 2024

Để kiến tạo nên một không gian nội thất sang trọng và độc đáo thì việc lựa chọn mẫu đèn thả phù hợp là vô cùng quan trọng. Đặc biệt với không gian bàn ăn là nơi để tất cả thành viên trong gia đình quây quần và đoàn tụ.

Vì vậy việc chọn mẫu Đèn thả bàn ăn tạo nên một không gian ấm cúng, gắn kết các thành viên là một trong những vấn đề khá băn khoăn của nhiều gia chủ. Hiện nay có rất nhiều mẫu và kiểu giáng đèn khác nhau. Tùy theo thiết kế riêng của từng không gian nội thất, mà bạn sẽ chọn lựa được các mẫu đèn thả bàn ăn phù hợp khiến không gian phòng ăn nhà bạn trở lên ấm áp và thẩm mỹ, thể hiện được cá tính riêng của gia chủ.

Để hiều hơn và dễ dàng trong việc lựa chọn mẫu đèn thả cho bàn ăn, Chúng tôi mời quý khách hàng cùng tham khảo bài viết và các sản phẩm dưới đây của chúng tôi.

Tại sao đèn thả bàn ăn, phòng bếp lại đang trở thành xu hướng?

1.1 Đèn thả bàn ăn có tính thẩm mỹ cao.

Mẫu đèn thả bàn ăn hiện đại cao cấp hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, được thiết kế sắc sảo tinh tế, kiểu dáng đa dạng, chất liệu cao cấp cũng như màu sắc phong phú, phù hợp với nhiều không gian khác nhau từ đơn giản đến phong cách hiện đại hay tân cổ điển đến cổ điển.

Một số kiểu dáng thông dụng của đèn thả phòng ăn trên thị trường như đèn bàn ăn đẹp hình tròn, kim cương, hình vuông, chữ nhật, đèn bàn ăn quả cầu pha lê. Những mẫu đèn thả bàn ăn hiện đại này đều mang đến giá trị độc đáo thẩm mỹ riêng cho không gian kiến trúc mà nó được sử dụng.

1.2 Các loại đèn thả bàn ăn đẹp cung cấp ánh sáng tốt

Đối với đèn thả bàn ăn đẹp hiện đại, thì nó chỉ là đèn trang trí phòng ăn thêm phần sinh động và đẹp hơn, yếu tố ánh sáng của nó chỉ là phụ, đèn thả trần bàn ăn này chỉ sáng tốt cho một khu vực nhất định là bàn ăn, vì nó bị hạn chế bởi chao đèn bao bọc bên ngoài và hạn chế tầm cao.

Nhưng mẫu đèn thả bàn ăn vẫn dể dàng đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng là chiếu sáng tập trung tốt vào không gian phòng ăn, hay một khu vực nhất định nào khác mà bạn mong muốn sử dụng. Có những mẫu đèn thả bàn ăn cao cấp đẹp cũng rất đa năng có thể dễ dàng dùng làm trang trí không gian nhà hàng, khách sạn.

1.3 Đèn thả bàn ăn hiện đại tạo điểm nhấn không gian

Bạn yên tâm đi, với bất kỳ không gian căn phòng ăn nào dù có diện tích nhỏ hay lớn thì các loại đèn thả bàn ăn hiện đại đều cũng có thể làm cho không gian này trở nên lộng lẫy, đẹp và tinh tế hơn. Bởi vì đèn thả bàn với nhiều mẫu mã, đa dạng kiểu thiết kế, chất liệu cao cấp như đèn thả bàn ăn pha lê, đồng thau.

Dây treo của mẫu đèn thả bàn ăn hiện nay thường có 2 loại: Một là dùng thanh kim loại có chất liệu tốt cao cấp để treo đèn, chẳng hạn như đồng thậm chí có cả chất liệu vàng. Loại thứ hai là dùng dây cáp chống gỉ, loại dây này thường dùng cho đèn chùm bàn ăn pha lê, hoặc đèn thả bàn ăn có nhiều chi tiết. Cả hai loại dây treo đèn này đều có thể dễ dàng điều chỉnh độ cao của bóng đèn lên xuống cho phù hợp với không gian mà nó được sử dụng trang trí.

1.4 Đèn thả trần bàn ăn cao cấp có độ bền và tuổi thọ cao.

Các mẫu đèn thả trần bàn ăn cao cấp hiện nay thường được làm từ các chất liệu độc đáo, như mẫu đèn thả bàn ăn pha lê, đèn thả trần bàn ăn chao nhôm, đèn thả trần bàn ăn thủy tinh. Và sản phẩm đèn thả trần của chúng tôi được nhập khẩu từ Italia nên quý khách có thể yên tâm rằng sản phẩm đảm bảo các tiêu chí về yêu cầu kiểm định chất lượng.

2. Một số kinh nghiệm khi mua các mẫu đèn thả đơn giản mà đẹp.

Để chọn được mẫu đèn thả bàn ăn đẹp và phù hợp với gia đình bạn, chúng tôi gợi ý với bạn cần chú ý một số yếu tố sau:

2.1 Kích thước và kiểu dáng

Mỗi không gian nội thất, sẽ phù hợp với mỗi kiểu dáng thiết kế đèn thả phòng ăn đẹp, nên bạn cần phải lưu ý lựa chọn những mẫu đèn bàn ăn trang trí phù hợp với các không gian nội thất kiến trúc của gia đình bạn. Bằng cách để ý về màu sắc, kiểu dáng, ánh sáng, kích thước, loại bóng đèn led hay bóng đèn sợi đốt. Tuy nhiên loại công nghệ bóng đèn led thường sẽ tiết kiệm điện hơn các loại bóng đèn truyền thống khác.

Phòng bếp có bàn dài

Với kiểu bàn này bạn nên chọn đèn thả bàn đơn có thiết kế đối xứng với nhau để phân bổ ánh sáng đều cho cả bàn. Và tùy thuộc vào phong cách thiết kế của phòng bếp và các nội thất khác tại khu vực này mà bạn lựa chọn đèn thả phù hợp.
Ví dụ : phong cách thiết kế phòng bếp của bạn là tân cổ điển và các độ nội thất còn lại cũng có thiết kế tương đương với phong cách này thì bạn nên chọn những chiếc đèn thả phòng bếp đơn kết cấu đối xứng có chất liệu pha lê, thủy tinh để tăng thêm sự sang trọng cho không gian này.

Ban bếp có bàn lớn:

Với kiểu bàn lớn này có đặc điểm là bề ngang rất to, do đó bạn cần lựa chọn bộ đèn thả dạng chùm sẽ cung cấp đủ ánh sáng cho không gian ban bếp. Và bạn cần lưu ý màu ánh sáng đèn cần tương đồng với màu đèn để không gian trở lên đồng nhất. Đối với ban bếp rộng và phong cách thiết kế của phòng bếp là hiện đại thì bạn nên chọn đèn thả chùm chất liệu pha lê, thủy tinh…

Ban bếp có kích thước tròn

Đèn thả ban bếp có kích thước tròn là loại đèn được nhiều gia đình lựa chọn, bởi nó phù hợp với nhiều không gian khác nhau như hiện đại. Đối với ban bếp kích thước tròn bạn nên chọn bộ đèn thả với số lượng bóng là 3,5,7 là hợp lý.

2.2 Màu sắc ánh sáng của đèn bàn ăn.

Với các mẫu đèn bàn ăn, bạn nên lựa chọn có kích thước hình dáng mẫu mã phù hợp không gian vì mẫu bàn ăn có nhiều loại như hình vuông, chữ nhật, hình tròn, tùy vào bàn loại nào thì bạn nên lựa chọn đèn thả bàn ăn đẹp loại đó cho phù hợp. Ngoài ra còn có yếu tố ánh sáng ấm hay lạnh (vàng hay ánh sáng tự nhiên trắng) cũng phải đi theo tổng thể màu sơn ngôi nhà.

Bàn bếp có chất liệu gỗ:

Đối với chất liệu gỗ này bạn nên chọn những chiếc đèn thả sắt có thiết kế đơn giản nhưng vẫn tạo được điểm nhấn cho khu vực ban bếp. Ngoài ra bạn có thể chọn những chiếc đèn thả chất liệu pha lê thiết kế đơn giản giúp phòng bếp trở nên thu hút hơn.

Bàn bếp hiện đại:

Ban bếp hiện đại thường có thiết kế lạ và phóng khoáng nên khi lựa chọn đèn thả bạn có thể lựa chọn các loại đèn thả bếp có kích thước lớn, cùng thiết kế lạ để tạo nên sự mới mẻ cho không gian phòng bếp, nhưng bạn cũng cần chú ý đến diện tích phòng bếp để mua đèn có kích thước tương xứng.

Cách chọn ánh sáng cho bàn ăn:

Có một số yếu tố cần xem xét trước khi đặt hoặc thậm chí mua đèn chiếu sáng cho bàn ăn của bạn. Quy mô, khoảng trống và khoảng cách là ba phép đo sẽ giúp bạn lên ý tưởng chiếu sáng cho bàn ăn của mình. Hình dạng của bàn của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng. Đèn tuyến tính hoặc đèn thả trần là lý tưởng cho bàn hình chữ nhật hoặc hình bầu dục với chiều dài vừa đủ.

2.3 Công suất của đèn trang trí phòng ăn

Công suất bóng đèn phòng ăn đẹp cũng nên được chú ý và trước khi lựa chọn công suất phù hợp thì bạn cần chú ý có bao nhiêu thành viên trong gia đình thường xuyên tham gia các bữa ăn gia đình và thỉnh thoảng có thêm khách quý ghé thăm, diện tích phòng ăn là bao nhiêu lớn hay nhỏ.

Ngoài ra bạn nên tính toán dự trù khu vực lân cận xung quanh không gian bàn ăn, để chọn đèn bàn ăn đẹp có mức chiếu sáng hợp lý. Tại vì ngày nay có những mẫu bàn ăn thông minh có thể mở rộng thêm diện tích mặt bàn khi có đông khách khứa và thu gọn khi không có nhu cầu sử dụng.

2.4 Phong cách nội thất căn hộ
– Phong cách cổ điển:

Đối với không gian phòng bếp được thiết kế theo phong cách cổ điển, bạn nên lựa chọn đèn thả phòng bếp có chất liệu đồng bởi chất liệu đồng từ xa xưa đã rất được ưa chuộng ở phong cách hoàng gia Châu Âu. Với màu sắc ánh vàng, đồng tươi sáng và chi tiết chạm khắc tinh xảo sẽ tạo nên không gian tinh tế, thể hiện được gu thẩm mỹ của gia đình bạn.

– Phong cách hiện đại:

Đối với phòng bếp có không gian được thiết kế theo phong cách hiện đại thì bạn không khó khăn trong việc lựa chọn bởi đặc điểm chung cả đèn thả phòng bếp phong cách hiện đại là sự độc đáo, sáng tạo. Do đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đèn thả phòng bếp từ các chất liệu như đèn thả thủy tinh, led, gỗ, thép không gỉ hoặc các mẫu đèn thả led phòng bếp hoặc những chiếc đèn thả chùm thủy tinh nhiều bóng.

– Phong cách tân cổ điển:

Đối với phong cách này, để không gian phòng bếp thêm ấm cúng và sang trọng bạn có thể lựa chọn những chiếc đèn thả pha lê, đèn thả thủy tinh, đèn thả đồng.

3. Lưu ý khi lắp đặt đèn thả bàn ăn.

– Đèn thả bàn ăn nên được treo cách mặt bàn khoảng cách từ 71 đến 87 cm.
– Khi treo đèn tại khu vực bếp cần chú ý đến chiều cao của người sử dụng để tránh va đầu hoặc bị đèn soi vào mặt.
– Đèn thả trang trí được lắp ở giữa phòng
• Đèn nên được treo cách sàn nhà từ 2,1 đến 2,5m là hợp lý nhất. Khoảng cách tối thiểu giữa đèn và đầu người cao nhất trong nhà là 30cm.
• Đối với trần nhà cao 2.4 m, chiều dài đèn treo nên từ 30 đến 50 cm. Trần nhà cao thêm mỗi 0.3 m thì kích thước đèn dài thêm 8cm.( bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh bằng dây đèn)
– Đèn có kích thước càng lớn thì nên treo càng cao, đèn nhỏ thì nên treo tầm thấp.
– Căn phòng cao hơn bình thường thì nên chọn đèn có kích thước lớn hơn và được treo thấp hơn những căn phòng bình thường.
– Khi lựa chọn đèn thả bàn ăn thì phải chú ý kích thước của bàn. Bàn to thì nên treo cao hơn chút. Bàn hình chữ nhật thì nên treo nhiều đèn hơn.

Mua đèn thả bàn ăn, trang phí bếp ăn tại Decor Lighting:
Với những sản phẩm đèn thả bàn ăn, phòng bếp sang trọng, nhiều mẫu mã, màu sắc tại Decor Lighting, khách hàng có thể tự do lựa chọn nhiều sản phẩm với nhiều phong cách từ đèn thả bàn ăn hiện đại cho tới cổ điển, nhiều kích thước và màu sắc.
Đèn thả decor được lắp đặt trong không gian phòng bếp, bàn ăn của thương hiệu Decor Lighting đều được nhập khẩu và chất lượng đạt tiêu chuẩn Châu Âu.
Chúng tôi cam kết các sản phẩm đèn thả trang trí nói chung đều được nhập khẩu và bảo hành chính hãng, đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng về thẩm mỹ, cấu tạo, quy cách, kích thước và lắp đặt dễ dàng, khung đèn chắc chắn, ánh sáng bóng đèn thả phù hợp với tiêu chuẩn.
Ngoài ra, khi mua bất kì sản phẩm nào tại cửa hàng Decor lighting, tất cả khách hàng sẽ nhận được các ưu đãi sau:
• Miễn phí vận chuyển (20km đầu tiên). Kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
• Bảo hành 24 tháng.
• Đổi trả hàng trong vòng 1 tháng nếu sản phẩm đèn thả bàn ăn có lỗi từ nhà sản xuất.
• Hỗ trợ lắp đặt (có phí) nếu khách hàng có nhu cầu.
• Cung cấp nhiều loại đèn thả bàn ăn, đèn treo phòng bếp với mẫu mã da dạng, tư vấn kích thước và lắp đặt sao cho phù hợp nhất với căn phòng.
• Cam kết hàng chính hãng với chất lượng cao nhất.

Khách hàng có nhu cầu cần tư vấn thêm về các sản phẩm đèn treo bàn ăn và khu vực phòng bếp hoặc đặt hàng có thể liên hệ với Decor Lighting qua:
Hotline: 0868 478 896
Fanpage: https://www.facebook.com/khodendecorlighting
Website: http://khodengiare.com/
Địa chỉ: J03-Lô 11 – An Phú Shop Villa – KĐT Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội
Decor lighting – Tổng kho đèn decor phân phối đèn thả decor, đèn chùm, đèn pha lê, đèn bàn, đèn thả bàn ăn chính hãng, chất lượng và đẹp mắt toàn quốc.